Chiều 11/3/2021, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP.Hồ Chí Minh (HANE) và các doanh nghiệp tổ chức trao tặng và trồng 300 cây xanh tại Trung đoàn 251- Vùng 2 Hải quân.

Đại diện các doanh nghiệp tham gia hoạt động trồng vườn cây ăn trái tại Trung đoàn 251 – Vùng 2 Hải Quân.

Đây là hoạt động trong Chương trình “Vì biển, đảo xanh Tổ quốc” do HANE phát động trong 3 năm, từ 2021 đến 2023, nhằm hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng 1 tỷ cây xanh trên cả nước.

Bà Văn Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký HANE, cho biết, số cây mà HANE trao tặng là các loại cây siêu trái, gồm: Xoài, dừa, mít… với mục đích hỗ trợ các đơn vị tạo cảnh quan, góp phần bảo vệ thiên nhiên và cải thiện đời sống chiến sĩ. Bên cạnh đó, HANE hỗ trợ phân bón, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc trong quá trình cây phát triển. HANE tiếp tục vận động các doanh nghiệp, các Mạnh Thường quân ủng hộ Chương trình “Vì biển, đảo xanh Tổ quốc” và nhân rộng mô hình này trong thời gian tới.

Đại diện Vùng 2 Hải quân đại tá Lê Bá Quân – Phó Tư lệnh và Chỉ huy Trung đoàn 251, cám ơn sự quan tâm, nhiệt tình của HANE cùng các thành viên trong Hội, luôn tâm huyết, gắn bó với Chương trình “ Vì biển, đảo xanh Tổ quốc”, đơn vị tích cực chăm sóc để cây phát triển tốt, hình thành vườn cây trái đúng như mong muốn của HANE và trong tương lai sẽ có nhiều mô hình được tổ chức tại các đơn vị trong Vùng 2 Hải quân.

Chương trình sẽ được tiếp tục nhân rộng nhằm triển khai trồng thêm cây xanh tại thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương trên cả nước với sự đồng hành tích cực của các doanh nghiệp và mạnh thường quân yêu thiên nhiên và môi trường góp phần giữ gìn môi trường sống trong lành và bền vững.