Ngày 27/2/2021, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cho biết sự kiện chạy bộ mang tên “Run for Blood” (Run4Blood, tạm dịch: Chạy để hiến máu) sẽ đồng thời diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng 28/2/2021.

Sự kiện do Cộng đồng “Run for Self ” (R4S, Chạy vì bản thân mình) tổ chức nhằm huy động mọi người tích cực hiến máu để bù vào kho máu đang thiếu hụt sau Tết Tân Sửu.

Tại Hà Nội, sự kiện sẽ diễn ra trong sáng 28/2, bắt đầu từ 6 giờ và chia thành nhiều khung giờ khác nhau để hạn chế tập trung đông người.

Người tham dự sẽ chạy bộ quanh hồ Hoàn Kiếm hoặc tại các địa điểm khác nhau, sau đó di chuyển tới các điểm hiến máu cố định tại số 26, phố Lương Ngọc Quyến (quận Hoàn Kiếm) hoặc Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương (phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy) để hiến máu.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, người tham gia sự kiện sẽ hiến máu tại Bệnh viện Truyền máu-Huyết học (số 118 Hồng Bàng, Quận 5).

Tại Đà Nẵng, người tham gia sẽ hiến máu tại Nhà Văn hóa Lao động thành phố Đà Nẵng (quận Hải Châu). Những đơn vị máu tiếp nhận tại Đà Nẵng sẽ được chuyển ra Hà Nội để phục vụ cho nhu cầu điều trị ở khu vực miền Bắc.

Nhằm khuyến khích những “người chạy bộ hạnh phúc” tham gia hiến máu, sự kiện không quy định quãng đường cụ thể mà người chạy phải hoàn thành.

Chỉ cần mặc áo chạy, tham gia chạy và hiến máu, những người tham gia sẽ được tặng một huy chương đặc biệt do Ban Tổ chức thiết kế riêng, có in thông điệp của sự kiện “Chạy vì mình – Sống trọn vẹn.”

Để không tập trung quá đông người hiến máu tại một thời điểm, Ban Tổ chức đề nghị mọi người đăng ký trước qua ứng dụng “Hiến máu” hoặc tham gia hiến máu từ hai ngày trước, sau đó chạy và nhận huy hiệu tại ngày diễn ra sự kiện.

Anh Phạm Duy Cường, người sáng lập và quản trị Cộng đồng “Run for Self” với hơn 33.000 thành viên, cho biết: “Hiến máu nhân đạo là một việc tốt và người hiến máu nhân đạo là người tốt. Chạy bộ không chỉ là tinh thần tập luyện vì sức khỏe của bản thân mà còn mang lại những giá trị khác cho cộng đồng.

Sự kiện chạy bộ hiện tại đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 500 thành viên.

Thời gian qua, nhiều người yêu thích chạy bộ đã tham gia hiến máu thường xuyên, chúng tôi muốn lan tỏa hơn nữa hành động ý nghĩa này”./.

PV (TTXVN/Vietnam+)