Ngày 07/5/2021, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết đinh số 1542/QĐ-UBND về Quy chế Giải thưởng Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là giải thưởng chính thức của UBND TP trao tặng cho tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố.

Nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể và cộng đồng có đóng góp tích cực trong việc bảo vệ môi trường trên địa bàn, UBND TP.HCM vừa có Quyết định ban hành Quy chế giải thưởng môi trường TP.HCM. Giải thưởng sẽ trao cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn TP.HCM.

Theo quy chế của UBND TP.HCM, có tổng cộng sáu nhóm lĩnh vực xét tặng giải thưởng, bao gồm:

  1. Quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường;
  2. Giáo dục, đào tạo, truyền thông, tư vấn, tham vấn, phản biện, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường;
  3. Nghiên cứu và áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào lĩnh vực bảo vệ môi trường và có hiệu quả thực tế (không xét tặng giải thưởng đối với công trình nghiên cứu chưa được áp dụng rộng rãi trong thực tế);
  4. Phòng ngừa, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, khắc phục sự cố, xử lý ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường;
  5. Bảo vệ và sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và an toàn sinh học;
  6. Thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo quy định, tổng số lượng giải thưởng trao tặng không quá 50 giải cho các đối tượng thuộc các nhóm lĩnh vực xét tặng; mỗi nhóm, lĩnh vực gồm một giải Nhất, nhiều giải Nhì và nhiều giải Ba. Tùy vào tình hình, thực tế, hội đồng giải thưởng có thể đề xuất UBND TP.HCM điều chỉnh cơ cấu giải thưởng, tăng hoặc giảm số lượng giải thưởng của từng lĩnh vực. Đặc biệt, các tác giả nhận giải Nhất, Nhì và Ba, ngoài tiền thưởng còn được nhận bằng khen của UBND TP.HCM và biểu trưng.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 31-7-2021

Hồ sơ tham gia gửi về Sở TN&MT TP.HCM thông qua Chi cục Bảo vệ Môi trường: số 227 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM, ĐT: 028.38279669-15:

Liên hệ chị Mai (0914643131), Email: ltnmai.stnmt@tphcm.gov.vn hoặc

Chị Liên (0918818881), Email: ttlien.stnmt@tphcm.gov.vn).

Chi tiết về giải thưởng môi trường được đăng tải trên trang tin điện tử của Sở TN&MT TP.HCM: www.donre.hochiminhcity.gov.vn.

Tin Tổng hợp