Các vận động viên tham gia Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021

Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2021 với chủ đề “Bước chạy xanh” vừa diễn ra ở núi Bà Đen (Tây Ninh) trong 2 ngày 24-25/4/2021, đã thu hút khoảng 3.000 vận động viên tham gia. Các vận động viên tham gia ở 4 nội dung: 42km, 21km, 10km và 5km, xuất phát từ Quảng trường Sun World BaDen Mountain, lấy núi Bà Đen – “nóc nhà Nam Bộ” làm tâm điểm.

Tham gia giải chạy lần này có nhiều gương mặt đáng chú ý, trong đó có nữ đại sứ Thanh Vũ – nữ vận động viên châu Á đầu tiên và là một trong 13 người phụ nữ đầu tiên trên toàn thế giới hoàn thành thử thách chạy qua 4 sa mạc hoang dã và khắc nghiệt bật nhất thế giới; đại sứ hình ảnh giải chạy Đỗ Trọng Nhơn từng đạt được một số danh hiệu với môn chạy bộ. Ngoài ra, còn có gương mặt quen thuộc với các giải marathon Việt Nam – ông Đoàn Ngọc Hải, nhà từ thiện nổi tiếng từng tham dự 16 giải marathon ở Việt Nam gần đây.

Theo Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Mạnh Hùng, BaDen Mountain Marathon 2021 là giải chạy không chuyên đầu tiên tổ chức ở Tây Ninh. Đây không chỉ là hoạt động thể thao, tạo thói quen tập luyện thể dục cho người dân mà còn là một trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Bên cạnh đó, giải chạy cũng là hoạt động khởi động hợp tác giữa các tỉnh, nâng cao tinh thần rèn luyện sức khỏe của người dân; lan tỏa tinh thần du lịch có trách nhiệm, du lịch xanh, bảo vệ môi trường; góp phẩn thúc đẩy sự phát triển kinh tế sau thời gian đứt gãy do dịch COVID-19 và đặc biệt là sự kỳ vọng sẽ quảng bá hình ảnh về kinh tế – xã hội của Tây Ninh.

Đường chạy được thiết kế đặc biệt vòng quanh và men theo sườn núi, đi tới trung tâm tỉnh rồi quay lại chân núi Bà Đen nhằm quảng bá những hình ảnh đẹp của Tây Ninh tới người dân, du khách cả nước; đồng thời lan tỏa tinh thần du lịch có trách nhiệm – du lịch xanh và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe, các vận động viên được hòa mình vào hành trình khám phá miền đất Tây Ninh trên những cung đường ấn tượng, khám phá thiên nhiên Tây Ninh tươi đẹp, thưởng thức ẩm thực phong phú cùng những trải nghiệm tâm linh ý nghĩa như: chiêm bái Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn (tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á ngự tọa trên đỉnh núi), bái linh sơn Thánh Mẫu tại hệ thống chùa Bà…