Là một người con sinh ra trên dòng sông Mê Kông – Tiền Giang, sinh năm 1989. Sau khi anh tốt nghiệp 12, anh bắt tay vào lao động chân tay làm thuê trong khu vực.
Sau vài năm anh muốn cải thiện cuộc sống nên học lái xe dịch vụ và du lịch, chở khách khu vực. Nhưng nghề tài xế bạc bẽo nên gặp những khó khăn trong lúc làm việc, lúc đó anh tìm hiểu và học hỏi xung quanh biết tới mô hình nuôi tổ yến. Lúc đầu anh vay mượn xung quanh được 250 triệu chỉ đủ để sửa căn nhà để khởi nghiệp.

Trong năm đầu tiên anh đã thu lại một số vốn nhất định, có những lúc yến về nhưng sản lượng tổ rất ít. Có những năm anh chỉ thu đủ số tiền để trang trải gia đình và tiền lãi, sau này nhờ học hỏi kinh nghiệm, anh đã cố gắng thay đổi sửa những thiếu sót trong mô hình của mình.
Sau 5 năm khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, với mô hình nuôi tổ yến và nhiều lần thất bại thì bây giờ anh mang lại nguồn thu nhập 1 tỷ – 2 tỷ đồng một năm, tạo việc làm cho 10 lao động khó khăn trên địa bàn trong những năm qua.

Nhận thấy bản thân mát tay trong việc nuôi làm về nghành yến này anh vay mượn để mua thêm đất mở rộng khu vực nuôi, ngoài ra anh Tín còn thường xuyên chuyển giao kỹ thuật nuôi tổ yến cho những người dân có nhu cầu khởi nghiệp kinh doanh với nghề này.

Anh chia sẻ: “Có thể chúng ta sinh ra trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, có thể có những lối đi riêng nhưng chúng ta cố gắng để thay đổi trau dồi học hỏi và phát triển thì thành công luôn chờ chúng”. Anh Tín cũng là người luôn phát động và thường xuyên đi đầu trong việc giúp đỡ bà con khó khăn.

Anh Tín bộc bạch, để thành công với nghề nuôi chim yến cho rằng người nuôi phải biết cách dụ yến vào làm tổ trong nhà, cũng như thu hoạch tổ yến hợp lý. Đặc biệt là phải biết áp dụng kỹ thuật vào việc nuôi yến thì có hiệu quả cao. Kỹ thuật xây nhà yến quyết định 90% thành công của nghề này. Đặc biệt nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm phải hợp lý thì chim mới về, về rồi mới muốn ở lại.