Ngày 24/3/2021, Học viện Toà án tổ chức buổi lễ công bố QĐ tuyển dụng công chức ngạch thư ký viên cho hơn 190 sinh viên khoá 1 – khoá sinh viên đầu tiên của HVTA tốt nghiệp tháng 7/2020.

Tới dự và trao quyết định có ông Nguyễn Trí Tuệ – Phó Chánh án TANDTC, Giám đốc Học viện Toà án, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức và ông Trần Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức-Cán bộ, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức. Cùng tham dự buổi lễ còn có các phụ huynh, sinh viên HVTA.

Việc tuyển dụng công chức, bổ sung lực lượng, xây dựng dội ngũ đáp ứng với yêu cầu cải cách tư pháp tring tình hình mới luôn là nhiệm vụ quan trọng được ưu tiên trong công tác tổ chức cán bộ của hệ thống Tòa án nhân dân; Việc đào tạo, bồi dưỡng sinh viên phải đáp ứng được các yêu cầu, nhiệm vụ đã đặt ra, đồi hỏi các tân công chức tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của TAND là cơ quan thực hành quyền tư pháp, bảo vệ pháp luật; tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng cơ quan, đơn vị đoàn kết; tự học tập bằng nhiều hình thức, làm việc tích cực hiệu quả góp phần xây dựng hệ thống Tòa án vững mạnh. Đảm bảo nguồn thẩm phán tương lai có đủ đức-trí-thể-mỹ, làm tròn sứ mệnh bảo vệ công lý.

Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ thay mặt lãnh đạo Tòa án tối cao, lãnh đạo Học viện chúc mừng tất cả các cán bộ công chức mới, cùng các gia đình có con em được tiếp nhận vào làm công chức hệ thống Toà án. Đây là lần đầu tiên trong hệ thống Tòa án tuyển dụng tập trung và trao quyết định một lần, là dấu ấn đánh dấu một phương thức tuyển dụng mới. Thế hệ sinh viên đầu tiên tốt nghiệp của Học viện Toà án là thành quả của cải cách tư pháp, cả quá trình nỗ lực của lãnh đạo Toà án tối cao, học viện tòa án cùng với đó là sự nỗ lực của tất cả các thầy cô của học viện và đặc biệt là sự nỗ lực của các em sinh viên.

Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ chúc mừng các sinh viên được bổ nhiệm tới các địa phương xa quê hương bởi đây là một cơ hội để học hỏi thêm các kinh nghiệm, rèn luyện bản thân. Đồng thời cũng nhắc nhở các sinh viên được bổ nhiệm về địa phương không vì gần gia đình, người thân quen mà lơ là trong công việc, phải luôn luôn học tập từ chính những đồng nghiệp. Để giúp các sinh viên mới được bổ nhiệm nhanh chóng làm quen với môi trường, Phó Chánh án Nguyễn Chí Tuệ yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tạo điều kiện hết sức, hướng dẫn các sinh viên mới được bổ nhiệm về trong quá trình tập sự.

Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ trao QĐ cho các tân công chức

Ông Trần Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức-Cán bộ trao QĐ cho các tân công chức

Thay mặt cho các đơn vị tiếp nhận các tân công chức là học viên khóa I của Học viện Tòa án, ông Võ Văn Phước – Chánh án TAND tỉnh Đồng Nai và ông Nguyễn Thế Lệ – Chánh án TAND tỉnh Lạng Sơn bày tỏ sự cám ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo TANDTC, Giám đốc và giảng viên Học viện Tòa án trong những năm qua luôn dành hết tâm huyết cho công tác đào tạo bồi dưỡng, để đào tạo ra đội ngũ công chức trẻ có đầy đủ kiến thức, trình độ pháp luật, kỹ năng chuyên môn về công tác tại tòa nhằm đáp ứng yêu cầu kiện toàn đội ngũ trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời ông Võ Văn Phước – Chánh án TAND tỉnh Đồng Nai cam kết tạo mọi điều kiện để các tân công chức có thể học tập, rèn luyện, phát huy năng lực, sở trường, phân công nhiệm vụ phù hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ; tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng thông qua thực tiễn công tác, qua các hình thức như trao đổi công tác, tọa đàm, trao đổi nghiệp vụ và các hình thức khác để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Nguồn Tạp Chí Tòa Án Nhân Dân